Chia sẻ cách tự làm sạch điều hòa hiệu quả nhất

Discussion in 'Điện máy - Điện tử - Điện gia dụng' started by seoadong, Jan 19, 2017.

 1. seoadong

  seoadong User VIP

  Ít hay độ lạnh tỏa ra yếu ? Đó nguyên do chiếc điều hòa của các bạn thời gian lâu không có làm vệ sinh dẫn tới nhiệm vụ làm lạnh bị giảm đi.
  Khi các bước vận dụng dù cho quý khách mua thiết bị chính hãng hoặc cũ, sử dụng cả năm trời mà không làm sạch và bảo trì sẽ làm thiết bị nóng tỏa nhiệt (outdoor unit) thấp có thể gây hư hỏng nhiều mà điều này là cần chú ý của máy lạnh.

  Khi Thu mua máy lạnh, chúng ta hay gặp hơn tại một vài tại nhà đó là bộ phận lạnh trong nhà (Indoor unit) không trao đổi nhiệt được ảnh hưởng đến độ quá làm lạnh gây nước đọng lại nhiều và chảy rỉ ra ngoài máng hứng nước trong máy.

  Với gia đình cần làm sạch 3 - 4 tháng/lần. Đối với văn phòng đông người thì 2 - 3 tháng/lần.
  Đối với tại gia cần vệ sinh máy điều hòa 3 - 4 tháng/lần.

  Thiết bị cần phải đầy đủ để tự vệ sinh máy điều hòa ở nhà
  Mục đích vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn nên vận dụng một vài Phụ kiện, thiết bị sau:
  Sử dụng máy bơm nước với áp suất cao dùng mục đích xịt làm sạch một vài khe kim loại trên giàn nóng giàn làm lạnh rất hiệu quả. cách thức áp dụng bơm này rất đơn giản, chỉ nên cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút nhằm phun nước bất cứ lúc nào nên. Nếu như quý vị không có bơm tăng áp thì bình bơm xịt cũng có thể dùng tương đối hiệu quả.

  Tại gia quý vị có thể sử dụng túi nilong lớn, hoặc chế áo mưa thành 1 túi lớn sao cho nên chứa nước bẩn của quá trình xịt vệ sinh giàn làm lạnh của nhà. những dịch vụ họ sử dụng máng tôn hay túi hứng nước chất dơ với chiều dài tương đương với giàn làm lạnh và nên treo cố định vào giàn làm lạnh để hứng nước chất bẩn trong các bước xịt rửa.
  Tuốc-nơ-vít sử dụng nhằm gỡ tháo một số ốc vít trên giàn làm lạnh
  dòng nước sạch mục đích phun rửa, không phải pha thêm chất lau chùi vệ sinh nếu như máy không quá bụi chất dơ.

  Vải mềm và túi nilon vận dụng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử làm hư hỏng.
  Nước rửa chén và chất làm sạch tương tự để vệ sinh lớp vỏ nhựa giàn lạnh
  Sử dụng dòng nước sạch để phun rửa máy lạnh, không cần phải pha thêm chất làm sạch làm sạch nếu như máy không quá bụi chất dơ.

  Lau chùi làm sạch mặt nạ lọc trong dàn lạnh:

  Trước hết, quí khách nhấc mặt trước của máy điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Tiếp đến, quý khách vận dụng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước xịt bát rồi lau chùi nhè nhẹ. khi lau, bạn cẩn thận không ấn tay quá mạnh gây rạn nứt vỡ mặt nạ. Tiếp theo, các bạn lau chùi khô phần mặt nạ, chớ phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng cần rất dễ chùi lau, bạn có thể áp dụng khăn lông nhằm lau chùi bụi bẩn bụi dính vào.

  Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo gỡ rời được cần các bạn có thể tháo gỡ theo nấc lẫy bên cạnh thân máy mục đích làm vệ sinh dễ dàng hơn.
  Cọ xịt lưới lọc không khí tại dàn lạnh:
  Hơn nữa, quý vị phải vệ sinh sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

  Phương pháp làm: tháo gỡ mặt trước của dàn lạnh rồi rút lấy lưới ra. Sau đó, quý khách xịt nước nhằm rửa sạch lưới lọc. bởi vì lưới lọc làm bằng nilon cần không được sử dụng nước làm nóng trên 40 độ C để rửa hoặc sấy bởi vậysẽ gây nó bị biến dạng. Cuối cùng, bạn mục đích lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. khi phun nước vệ sinh nhớ xịt mặt cần phải mục đích một vài bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.
  Thông thường, quý khách phải xịt sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.
  Xịt vệ sinh dàn lạnh:
  Đầu tiên, bạn vận dụng khăn hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn làm lạnh mục đích khỏi một vài tia nước tại các bước phun rửa bị bắn vào hay treo máng tôn hay võng vải nilon ở phía dưới nhằm hứng nước.

  Tiếp đó, bạn dùng bơm tăng áp và bình xịt nước áp lực phun nước vào một số khe kim loại trên dàn lạnh từ từ. lưu ý: Chỉ phun nước vào các khe kim loại, khỏi phun hay những bộ phận khác sẽ gây hư hỏng máy.
  công việc này cần sự khéo léo nhất định cần quý vị nên cẩn thận lúc thao tác nhằm không gây hư hỏng thiết bị. lưu ý cần ngắt điện trước lúc gây tới khâu này mục đích đảm bảo an toàn.
  Vệ sinh lau chùi rửa dàn làm nóng (cây ngoài trời)

  Quý vị ngắt điều hòa, rút lấy điện và ngắt điện ở cầu dao điện để khỏi bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, quý khách sử dụng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

  Tại qui trình xịt rửa, phải khỏi tối đa việc gây dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu quí khách lỡ tay gây biến dạng các lá kim loại thì vận dụng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng cần phải nhẹ tay khỏi làm thủng những ống môi chất xuyên tại một số lá kim loại.

  Gắn lại mặt trước máy điều hòa

  Sau lúc hoàn tất phần xịt vệ sinh giàn làm lạnh một vài tấm lọc bụi và làm vệ sinh phần vỏ nhựa quý vị cần thực hiện lắp lại mọi phụ kiện như cũ. Nhằm khoảng 30 phút cho thiết bị khô.
  Bật máy lạnh hoặc kiểm tra lại máy điều hòa có vận hành ngon lành không.

  Những lưu ý lúc làm tự về sinh máy điều hòa:
  – Trước lúc làm vệ sinh máy, nên tắt máy lạnh, tắtđiện nhằm đảm bảo an toàn.
  – Quý khách cần áp dụng giẻ sạch và túi nilon che kín phần bo mạch. Nhớ không được để nước bắn vào hoặc làm ướt vi mạch điện tử của điều hòa (nằm ở phía trên máy nén). Bởi vì lúc phun gần vị trí này có thể làm cho nước thâm nhập vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo.
  Ví dụ: máy lạnh Daikin có cấu tạo khá phức tạp cần phải lúc gặp trục trặc thì nên thợ có tay nghề cao mới khắc phục được.

  Quý vị có thể xem thêm các dịch vụ của công ty : Tháo lắp máy lạnh

  – Quí khách nên làm sạch lưới lọc thường xuyên Nếu như thấy nó bụi bám bụi chất dơ, làm sạch dàn làm nóng hay dàn lạnh định kỳ 6 tháng hay 1 năm 1 lần.
  Nên hạn chế tối đa việc gây giàn nóng bị móp biến dạng, Nếu như có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, Nếu như lỡ tay làm biến dạng một số lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng cần phải nhẹ tay tránh gây thủng một số ống môi chất xuyên trong các lá nhôm. hoặc dĩ nhiên khi làm đối với cả bộ phận làm lạnh hay cục nóng đều phải cúp nguồn điện điều hòa nhằm an toàn.

Share This Page