Bệnh trĩ có ngứa không?

Discussion in 'Y tế - Sức Khỏe - Làm đẹp' started by noithatquangvinh.vn, Sep 22, 2017.

 1. Bệnh trĩ có ngứa không? Là thắc mắc chung của rất nhiều người bị mắc chứng ngứa hậu môn nhưng lại không biết có phải do bệnh trĩ hay không. Để biết bệnh trĩ có ngứa không? Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ sau đây của phòng khám đa khoa Thái Hà.

  “Gần đây hậu môn của em rất ngứa, đôi khi còn có cảm giác như trong hậu môn có dị vật. Nhưng khi em dùng tay kiểm tra thì lại không thấy gì. Nhiều khi ngứa đến không chịu nổi, em phải dùng tay gãi thì lại đau và xót. Em nghe nói bệnh trĩ có thể bị ngứa nhưng không biết có đúng không? Bác sĩ tư vấn giúp em với?” – Trịnh.H (Hà Nam).

  Xem thêm: kham benh tri o dau tot nhat

  Cũng bị ngứa hậu môn như bạn H, anh Hà.T ở Hà Nội cho biết: “Mỗi lần đi vệ sinh là tôi lại thấy rất đau và ngứa, nhất là vào ban đêm. Thỉnh thoảng còn thấy giấy vệ sinh thấm máu nữa cơ, không biết có phải do tôi gãi chảy máu hay không nhưng lo lắm. Tôi nghi mình đang bị bệnh trĩ, nhưng lại không biết bệnh trĩ có ngứa không?”.

  [​IMG]

  Trên đây là 2 trong rất nhiều thắc mắc về vấn đề “bệnh trĩ có ngứa không?” Mà chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Thái Hà nhận được trong tuần qua. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, chuyên gia hậu môn – trực tràng của phòng khám đã cho biết:

  Ngứa hậu môn cũng có thể không phải do bệnh trĩ mà do bị dị ứng với thuốc, thức ăn, các sản phẩm vệ sinh hoặc do mặc quần ẩm ướt, chật chội nhất là đồ lót. Nhưng tình trạng ngứa này thường không kéo dài và người bệnh cũng không có thêm bất kỳ triệu chứng gì.

  Thế nhưng ngứa lại là một trong những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh trĩ. Nguyên nhân là do búi trĩ tăng tiết dịch, khiến cho hậu môn lúc nào cũng ẩm ướt. Vùng da quanh hậu môn lại khá mỏng và nhạy cảm nên dễ bị kích ứng khi ẩm ướt. Chính vì vậy mà cảm giác ngứa hậu môn khi bị trĩ mới xuất hiện. Bên cạnh cảm giác ngứa, người bệnh trĩ còn có thể cảm thấy hậu môn sưng phồng, nóng rát và rất đau như kiểu trong hậu môn có tồn tại dị vật.

  Để biết chính xác là mình bị ngứa do trĩ hay do dị ứng, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Ngứa hậu môn càng để lâu càng khó chịu, thậm chí còn có thể phát triển thành viêm da dị ứng hoặc nếu người bệnh không chịu được mà gãi và khiến vùng da này bị tổn thương. Từ đó tạo điều kiện cho hại khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm nặng hơn.

  Tóm lại, bị bệnh trĩ có bị ngứa. Nhưng để chắc chắn, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể hơn. Nếu là do dị ứng sẽ được kê đơn thuốc chữa dị ứng, còn nếu là do bệnh trĩ sẽ được chỉ định phương pháp điều trị bệnh trĩ. Bệnh trĩ khỏi bạn sẽ hết ngứa.

  Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ chuyên khám chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về bệnh trĩ xin gọi tới đường dây nóng: 01665116117 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

  Xem thêm: cat tri o dau

Share This Page